SÔI NỔI VÀ THIẾT THỰC VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG “TUẦN SINH HOẠT TẬP THỂ ” ĐẦU NĂM HỌC 2019-2020 TẠI TRƯỜNG THPT VŨ QUANG

Thực hiện công văn số 1331/SGD ĐT- CTTT, ngày 13 tháng 08 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm . Trường THPT Vũ Quang tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2019-2020 với nhiều nội dung ý nghĩa thiết thực. Tham gia “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm gồm toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện công an huyện, các chuyên gia khách mời và học sinh trong toàn trường.

Thầy Trần Văn Cát Phó hiệu trưởng - Quán triệt nội dung "Tuần sinh hoạt tập thể"

Trong “ Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm, cán bộ, giáo viên, học sinh được nghe trải nghiệm nhiều chuyên đề bổ ích, thiết thực, như: Chuyên đề “Giáo dục truyền thống Nhà trường” thầy giáo Nguyễn Tiến Phong, Phó Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang trực tiếp báo cáo. Học sinh được phổ biến nội quy trường học và đối thoại trực tiếp với BGH nhà trường, đại diện BGH nhà trường, thầy giáo Trần Văn Cát, Phó Hiệu trưởng đã đối thoại với học sinh. Qua đó, các em được trình bày tâm tư nguyện vọng những đề xuất với nhà trường và được BGH nhà trường tiếp thu, giải trình cụ thể.

Học sinh toàn trường chú ý theo dõi các chuyên đề

Bên cạnh đó, học sinh còn được trải nghiệm các chuyên đề “Tình bạn, tình yêu lứa tuổi học trò”  do cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang, giáo viên Ngữ văn thực hiện; Chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT”, cô giáo Hồ Thị Hồng Thái, Cán bộ tư vấn học đường thực hiện; Chuyên đề “Thấu hiểu bản thân – Chung  sống  hòa  hợp”, do Thạc Sĩ, Bác sĩ Trần Văn Minh, cựu học sinh Trường THPT Vũ Quang thực hiện; Chuyên đề: “ kỹ năng phòng chống đuối nước – kỹ năng bơi”, do thầy giáo Trần Quang Đạt, giáo viên môn Thể Dục thực hiện. Với phương pháp tổ chức các hoạt động đổi mới, sáng tạo giáo viên thực sự đã thu hút được học sinh tham gia các trò chơi trải nghiệm và rút ra những bài học cho bản thân về kỹ năng sống về tình bạn, tình yêu và kỹ năng phòng chống đuối nước.

Thầy Nguyễn Quang Đạt - Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích đuối nước

Đồng thời, trong “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2019-2020, cán bộ, giáo viên, học sinh được tuyên truyền, giáo dục và phổ biến các kiến thức về pháp luật, kí cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật - chuyên đề do Thiếu tá Nguyễn Hồng Duẫn Công an huyện Vũ Quang thực hiện. Bên cạnh đó, trong dịp này nhà trường còn tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp, Đoàn trường THPT Vũ Quang tổ chức tập huấn kĩ năng cán bộ đoàn, cán bộ lớp, kĩ năng tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Duẫn - Công an huyện Vũ Quang phổ biến giáo dục pháp luật

Việc triển khai tuần “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2019-2020 là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao nhận thức chính trị, cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Đặc biệt giáo dục truyền thống, tổ chức cho học sinh nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kĩ năng sống cũng như giáo dục pháp luật cho các em học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi đầu năm học mới. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo, phấn đấu thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Thạc sỹ, Bác sĩ Trần Văn Minh trao đổi chuyên đề  “Thấu hiểu bản thân – Chung  sống  hòa  hợp”

Nguyễn Thị Hằng- Trường THPT Vũ Quang

Năm 2019 : 18.845