ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT VŨ QUANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Chiều ngày 11 và sáng 12 tháng 05 năm 2020, Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang tổ chức thành công Đại hội  khóa V, nhiệm kì 2020 – 2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có thầy giáo - tiến sĩ  Đoàn Minh Điền – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, đồng chí Phan Hồng Yến – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện, đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND Huyện Vũ Quang và đại diện các Ban xây dựng Đảng.

Nhiệm kì 2015 – 2020, Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đảng bộ nhà trường tiếp tục lãnh đạo thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới, căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, mỗi đảng viên là một hạt nhân tích cực nêu gương trong các phong trào thi đua dạy học.  Chính vì vậy, chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao, chất lượng mũi nhọn và đại trà vượt mức so với chỉ tiêu của nhiệm kì; tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp hằng năm từ 90 – 99%; trong nhiệm kì có 4 em đạt học sinh giỏi quốc gia môn GDQP, đạt 77 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (trong đó đạt giải Nhì các bộ môn Toán, Sinh học, Lịch sử); có 05 đề tài STKHKT đạt giải Nhì và Ba, Khuyến khích cấp tỉnh; Đạt giải Ba toàn quốc cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”; có 02 đề tài dự thi “Dạy học chủ đề giành cho giáo viên” đạt giải nhì, giải ba cấp quốc gia; 01 đề tài dự thi “Vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tiễn” đạt giải khuyến khích cấp quốc gia; 01 em được cấp chứng chỉ vô địch tin học thế giới; có 02 em được chọn vào đội dự tuyển luyện tập TDTT để dự thi toàn quốc.

Thầy giáo Trần Quốc Hoàn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trình bày báo cáo

Nhiệm kỳ 2015-2020, chất lượng đội ngũ giáo viên từng bước nâng lên. Trong đó, trình độ trên chuẩn có 11 đồng chí, chiếm tỷ lệ 28.94 %; 01 đồng chí hoàn thành chương trình Cao cấp lý luận chính trị, 03 đồng chí hoàn thành chương trình trung cấp lý luận chính trị; 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; trong 5 năm qua trường đã có 19 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp ngành, trong đó 2 đề tài được công nhận cấp tỉnh; có 01 đảng viên được vinh danh điển hình trong phong trào thi đua lao động sáng tạo cấp ngành, có 27 lượt giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Trường THPT Vũ Quang đã chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và học sinh; tổ chức hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các cuộc vận động lớn của Ngành. Trong 5 năm qua, Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang luôn được xếp loại tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 03 năm  được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đảng bộ lãnh đạo tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn thanh niên xây dựng Ban chấp hành vững mạnh, thực hiện tốt các cuộc vận động, các  phong trào thi đua của Ngành. Xây dựng nhà trường thật sự trở thành một môi trường nền nếp - kỷ cương - văn hoá - đoàn kết thân ái. Trong nhiệm kì Công đoàn được Công đoàn ngành tặng giấy khen; hàng năm có 02-03 đồng chí được công đoàn ngành khen thưởng ; nhiệm kỳ 01 đoàn viên được vinh danh trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” ở cấp huyện và cấp tỉnh giai đoạn 2010-2015; Đoàn trường đã 05 lần được TW Đoàn và Tỉnh đoàn tặng Bằng khen; cá nhân Đồng chí Hà Duy Dũng, đồng chí Lưu Thị Dung được TW Đoàn, tỉnh Đoàn tặng Bằng khen.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã góp ý, thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo Chính trị của Đảng bộ, Báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy khóa IV cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng nhà trường ngày càng phát triển; phấn đấu xây dựng trường THPT vũ Quang đạt chuẩn mức độ 2.

Nhà giáo, TS Đoàn Minh Điền - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đoàn Minh Điền – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phan Hồng Yến – UV BTV Huyện ủy- Trưởng Ban tuyên Giáo đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Đảng bộ nhà trường và mong muốn trong nhiệm kì tới Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gương mẫu của cán bộ, đảng viên tập trung thực hiện thành công nhiệm vụ then chốt là xây dựng, cũng cố tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực sức chiến đấu của Đảng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hổi Đảng bộ đã đề ra; thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giỏi về chuyên môn, nhiệt tình tâm huyết trong giảng dạy thực hiện thắng lợi chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đồng chí Phan Hồng Yến - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí, bầu chức danh Bí thư Đảng bộ. Đồng chí Trần Quốc Hoàn, Hiệu Trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang nhiệm kỳ 2020 – 2025; Ban chấp hành đảng bộ khóa V nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức phiên họp đầu tiên bầu phó bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban Kiểm tra, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ Đại hôi Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Ban chấp hành đảng bộ Trường THPT Vũ Quang khóa V nhiệm kỳ 2020 – 2025; thông qua chương trình hành động của BCH Đảng bộ khóa V nhiệm kì 2020 – 2025.

Nguyễn Thị Hằng - UVBCHĐU-CTCĐ

Năm 2020 : 6.378