Chuỗi hoạt động chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/20118)

Hướng tới kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 20/11/2018), trường THPT Vũ Quang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và lập nhiều thành tích tốt đẹp.

Sau hơn một tháng phát động, nhà trường đã tổ chức thành công đợt thao giảng với chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy năng lực người học”. Toàn đợt đã có 36 tiết thao giảng ở tất cả các bộ môn. Các tiết thao giảng đã được các giáo viên chuẩn bị công phu cũng như thực nghiệm thành công trên lớp. Kết quả tất cả các tiết dạy đều được xếp loại tốt và khá, không có tiết xếp loại trung bình hoặc yếu. Có nhiều tiết học được đánh giá rất thành công trong việc đổi mới phương pháp dạy học và đem lại hiệu quả cao  như tiết học Sinh học của đồng chí Hải, tiết Văn của đồng chí Vân Trang, tiết Vật lí của đồng chí Danh, tiết Lịch Sử của đồng chí Dũng, tiết Hóa Học của đồng chí Tuyến và một số tiết dạy khác. Sau thành công của đợt thao giảng, nhà trường đã chọn ra 11 giáo viên có tiết dạy xuất sắc nhất ở các tổ nhóm tham gia hội giảng. Đến nay hội giảng đã kết thúc và thành công rực rỡ. Có 8/11 tiết dạy được đánh giá và xếp loại giờ dạy giỏi. Đây thực sự là 11 tiết dạy mẫu cho toàn bộ đội ngũ giáo viên trường tham gia dự giờ và học hỏi. Cùng với các hoạt động này thì hoạt động thăm lớp dự giờ cũng được đẩy mạnh. Số lượt bình quân giáo viên dự giờ cho mỗi tiết dạy trên 15 giáo viên. Mỗi giáo viên dự giờ ít nhất tính đến nay là 18 tiết, có giáo viên đã dự giờ trên 30 tiết. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, vừa nhận xét, đánh giá góp ý cho đồng nghiệp vừa nâng cao tinh thần học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi giáo viên.

Cùng với hoạt động chuyên môn thì trong khuôn khổ giải bóng chuyền CBCNVC ngành giáo dục do Sở giáo dục – đào tạo Hà Tĩnh tổ chức, trường đã có hai đội bóng chuyền Nam, Nữ tham gia. Kết quả đội bóng chuyền Nữ đã đạt giải nhì cụm, được lọt vào vòng chung kết thi dấu tại thành phố Hà Tĩnh.

Trong dịp này Hội đồng khoa học nhà trường cũng đã tổ chức sơ loại cuộc thi “Sáng tạo khoa học kĩ thuật” cấp trường, cuộc thi đã thu hút được nhiều đề tài đến từ các lớp. Tiêu biểu cho phong trào này là tập thể 12A với 6 đề tài tham dự, 11A với 3 đề tài, 10A với hai đề tài… Kết quả ban giám khảo đã chọn ra được 4 đề tài của lớp 12A, 11B, 10C đi tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học cấp ngành. Cuộc thi thực sự là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho học sinh. Những sáng tạo và kết quả của các đội thi đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong học sinh toàn trường.

Về hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao cũng được nhà trường phối hợp với Công Đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trong đó tiêu biểu là cuộc thi viết về “Những kỉ niệm sâu sắc viết về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018. Cuộc thi đã thu hút toàn bộ giáo viên và học sinh toàn trường tham gia. Các bài thi đã để lại trong ban giám khảo những dấu ấn khó quên. Những kỉ niệm thân thương, những dòng tâm sự mộc mạc nhưng chan chứa tình thầy trò đã trở thành những trang viết giàu cảm xúc. Kết quả giải nhất cuộc thi thuộc về tập thể 12C, giải nhì thuộc về tập thể 11A và một số giải tập thể, cá nhân khác. Đoàn trường đã tổ chức thành công cuộc thi “Hội diễn văn nghệ” thu hút 14/14 chi đoàn và nhiều cá nhân tham gia. Hôi thi đã trở thành sân chơi bổ ích và là nơi học sinh có cơ hội biểu diễn những tài năng, năng khiếu của mình trên nhiều lĩnh vực như âm nhạc, vũ đạo, …. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về tập thể 12C, Giải nhì thuộc về tập thể 12A, 11A, 11C và một số giải tập thể, cá nhân khác.

Về phía học sinh, bên cạnh hoạt động văn nghệ, thể thao, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, tổ chức các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ đề “Tri ân thầy cô” thì hoạt động đăng kí giờ học tốt, tuần học tốt được xem là hoạt động trọng tâm trong đợt thi đua này. Sau hơn một tháng phát động tất cả các lớp đều thi đua học tốt rất sôi nổi được đội ngũ giáo viên nhà trường ghi nhận và biểu dương. Toàn trường đã có hơn 600 tiết học tốt, tiêu biểu cho hoạt động này các tập thể 12A, 12B, 11A….Đó thực sự là những bông hoa tươi thắm của các lớp dâng lên thầy cô nhân ngày lễ trọng đại này.

Khép lại chuổi hoạt động kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng nay ngày 20 tháng 11, Trường đã tổ chức thành công buổi lễ kỉ niệm. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Hồng Yến – UVBTV, trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thái Hòa – phó chủ tịch UBND huyện, các thế hệ cự giáo viên qua các thời kì, đại diện  các cơ quan đóng trên địa bàn, lãnh đạo các địa phương, hội phụ huynh học sinh, cựu học sinh cùng toàn thể cán bộ công nhân viên và học sinh toàn trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tại buổi lễ, trường THPT Vũ Quang đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, truyền thống trường THPT Vũ Quang cũng như ghi nhận và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng kỷ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của tập thể sư phạm nhà trường trong thời gian qua. Tin tưởng rằng trong thời gian tới các thầy cô giáo tiếp tực phát huy đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng dạy học. Cũng tại buổi lễ toàn thể thầy cô nhà trường vinh dự nhận được những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp từ lãnh đạo huyện, các đơn vị và các cá nhân đến tham dự buổi lễ.

Kết quả chuỗi hoạt động trên là những thành tích thiết thực chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, là nguồn động viên, khích lệ tích cực trong công tác hoạt động giáo dục của nhà trường.

                                                                                      Hồng Thúy - Nguyễn Hằng

Một số hình ảnh:

 

Tiết Tin học của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm

Tiết Ngữ văn của cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang

Tiết Thể dục của thầy giáo Nguyễn Quang Đạt

Tiết Hóa học của thầy Trần Hữu Tuyến

Tiết Sinh học của cô Hồ Thị Hải

Tiết Toán của cô Nguyễn Thị Ly Na

Tiết Lịch sử của thầy Hà Duy Dũng

Tiết Vật lí của thầy Đặng Hữu Danh

Tiết Địa lí của thầy Dương Vĩnh Giang

Tiết Tiếng Anh của cô giáo Lê Thị Hải Vân

Tiết Giáo dục công dân của cô giáo Hồ Thị Nhật Tân

Trao thưởng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2018

Tham dự giải bóng chuyền do Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức

Trao thưởng cho HS đạt giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu"

Trao thưởng cho GV đạt giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu"

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 991
Năm 2019 : 12.492