TỔ CHỨC THIỆN NGUYỆN “NHÓM BÊ VÀNG” HÀ NỘI TIẾP SỨC CHO ƯỚC MƠ CỦA CẬU HỌC SINH NGHÈO MIỀN NÚI VŨ QUANG

Sáng ngày 02 tháng 03 năm 2019, chị Nguyễn Huyền Anh đại diện tổ chức thiện nguyện “Nhóm bê vàng” ở Hà Nội đã trao tặng cho gia đình em Nguyễn Xuân Đại ở Tổ dân phố 1, Thị trấn Vũ Quang một con bê giống. Tham gia buổi trao nhận bê gồm: Chị Nguyễn Huyền Anh, đại diện tổ chức “Nhóm bê vàng”; Thầy Trần Văn Cát, Phó hiệu trưởng, thầy Hà Duy Dũng, Bí thư Đoàn trường, cô Đoàn Thị Thúy giáo viên chủ nhiệm đại diện trường THPT Vũ Quang; Anh Lê Văn Sáng, Tổ trưởng tổ dân phố 1 đại diện địa phương; Gia đình em Nguyễn Xuân Đại.

Em Nguyễn Xuân Đại, lớp 11C, trường THPT Vũ Quang là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ Đại mất vì bệnh hiểm nghèo khi em mới 2 tuổi. Cha em là ông Nguyễn Xuân Táo, một người khuyết tật, không nói, không nghe được phải gồng gánh nuôi 4 đứa con còn nhỏ dại. Cả gia đình 5 người chủ yếu chỉ dựa vào mấy trăm nghìn đồng tiền trợ cấp xã hội của cha. Dù sức khỏe yếu và không thể giao tiếp một cách bình thường, nhưng cha em vẫn luôn cố gắng làm mọi việc, từ đan lát, chăn nuôi, làm vườn để nuôi bốn đứa con ăn học hết cấp ba. Các anh, chị của Đại, vì hoàn cảnh khó khăn như thế nên không có điều kiện học nghề, chỉ học hết THPT rồi đi làm công nhân để có tiền phụ giúp cha nuôi em ăn học.

Hiện tại, chị cả của Đại đã lấy chồng, anh, chị đi làm ăn xa, chỉ có hai cha con em ở trong ngôi nhà nhỏ, chật chội. Người cha khuyết tật tuổi đã cao, hay đau yếu nên sau những buổi học trên lớp, Nguyễn Xuân Đại lại vội vàng về nhà để lo cơm nước cho cả hai cha con. Em phải làm nhiều việc khác nhau như đánh cá, làm vườn, cắt cỏ, trồng cỏ, chăn nuôi để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng dù cố gắng bao nhiêu thì kinh tế gia đình em vẫn hết sức khó khăn. Số tiền trợ cấp xã hội, tiền thu nhập thêm không đủ trang trải chi phí sinh hoạt. Ước mơ của Đại là sau khi học xong THPT được đi học nghề để kiếm việc làm ổn định, nhưng nhìn vào hoàn cảnh của em thì e rằng ước mơ đẹp đẽ ấy khó mà thành hiện thực.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Xuân Đại và qua tìm hiểu, được biết tổ chức thiện nguyện “Nhóm bê vàng” hàng năm luôn giúp đỡ, hỗ trợ bê cho một số gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường THPT Vũ Quang đã kết nối với chị Nguyễn Huyền Anh, trưởng nhóm, để xin hỗ trợ bê cho gia đình em Đại. Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Xuân Đại tổ chức từ thiện “Nhóm bê vàng” đã hỗ trợ cho gia đình em một con bê để em và gia đình chăn nuôi, phát triển kiếm thêm thu nhập.

 Sự hỗ trợ của “Nhóm bê vàng” hết sức có ý nghĩa đối với gia đình và riêng bản thân em Nguyễn Xuân Đại. Có con bê nghĩa là có phương tiện để cha con em làm ăn, kiếm thêm thu nhập. Em tâm sự: “Từ khi biết tổ chức từ thiện “Nhóm bê vàng” trao tặng gia đình em một con bê, em rất vui mừng vì các cô, các chú trong tổ chức đã trao em cơ hội để thực hiện ước mơ của mình. Em chân thành cảm ơn các cô, các chú trong tổ chức từ thiện. Mong rằng sẽ có nhiều hoàn cảnh như em được giúp đỡ, có nhiều bạn như em được các cô, các chú tiếp sức cho ước mơ của mình”. Ông Nguyễn Văn Dũng là bác họ em Đại, đại diện gia đình cảm ơn những tấm lòng vàng của các thành viên “Nhóm bê vàng” và hứa sẽ chăm sóc con bê thật tốt để có thể sinh sôi, phát triển hơn. Thầy Trần Văn Cát, đại diện nhà trường cảm ơn chị Nguyễn Huyền Anh và nhóm từ thiện đã giúp đỡ học sinh nghèo của nhà trường. Thầy mong rằng sẽ có nhiều học sinh được giúp đỡ, được trao cơ hội, tiếp thêm sức mạnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục học tập, trưởng thành.

                                                                   Đoàn Thị Thúy - Trường THPT Vũ Quang

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 991
Năm 2019 : 12.492