TỔ TOÁN – TIN TRƯỜNG THPT VŨ QUANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ: TOÁN – TIN VỚI CUỘC SỐNG.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh và trường THPT Vũ Quang, khuyến khích tổ chức, thu hút học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn hóa - văn nghệ, tăng cường tính giao lưu, hợp tác nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kĩ năng sống, bổ sung hiểu biết về kiến thức môn Toán học, Tin học cùng sức ảnh hưởng vô tận của toán học trong đời sống, được sự cho phép của BGH, sáng ngày 02 tháng 12 năm 2019  tổ Toán - Tin trường THPT Vũ Quang đã tổ chức hoạt động Ngoại khoá với chủ đề: Toán- tin với cuộc sống”. Nhằm tạo sân chơi thiết thực, bổ ích và khơi dậy niềm đam mê học môn Toán trong nhà trường, cũng như đem đến những kiến thức lý thú và hấp dẫn về Toán học, tin học cho các em học sinh vận dụng trong thực tế cuộc sống.

Mở đầu chương trình ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh nhà trường biểu diễn.

Văn nghệ chào mừng

Phần thi đầu tiên là phần thi chào hỏi. Các đội có thời gian 5 phút để giới thiệu về đội chơi, các thành viên, tên gọi của đội và khẩu hiệu. Sự cân tài cân sức được thể hiện ngay vòng thi đầu tiên, các đội thể hiện sự tập trung, sự đầu tư khá công phu và hoành tráng. Nếu như ở đội Côsi đưa người xem về lại với dòng lịch sử, đội Pascal lại đưa ta đến những cuộc sống bình dị của người nông dân thì đội Pitago lại thể hiện kịch bản tình yêu thời đại 4.0. Với màn chào hỏi hết sức phong phú, đa dạng, vui nhộn, dí dỏm và đầy màu sắc, các đội chơi đã khuấy động Sân trường với hơn 300 học sinh bằng những màn cổ vũ rất náo nhiệt, cuốn mọi ánh mắt vào chương trình. Những tiếng vỗ tay nồng nhiệt, những ánh mắt không rời sân khấu... tất cả đã xóa tan những suy nghĩ “môn Toán là môn chỉ những con số, những hình vẽ khô khan, nhàm chán”.

Màn chào hỏi của đội Côsi

 

Khép lại phần thi Chào hỏi, phần thi mà các em được tự do thả hồn mình vào tác phẩm thì phần thi Đố vui các em vận dụng những hiểu biết của mình về bộ môn Toán học và Tin học trong nhà trường, kết hợp với việc phản ứng nhanh để trả lời những câu hỏi của Ban tồ chức.

Các đội tham gia các phần thi

Tiếp đến là phần thi “Toán- tin với đời sống”. Phần thi này các em được theo dõi 2 tình huống thực tiễn, qua đó các em sử dụng những kiến thức đã đã học để giải quyết các tình huống đó, nhằm giúp các em thầy được sự gần gũi của Toán học, tin học với cuộc sống chúng ta.

Tình huống thứ nhất

Khép lại buổi ngoại khóa là phần chơi dành cho khán giả, qua phần chơi này khán giả được hòa mình cùng các đội chơi để trả lời các câu hỏi và nhận phần quà từ ban tổ chức.

Phần chơi dành cho khán giả

Chương trình ngoại khóa “Toán- tin với cuộc sống” do tổ Toán-Tin trường THPT Vũ Quang thực hiện khép lại với rất nhiều cảm xúc, đây thực sự là sân chơi trí tuệ, lành mạnh dành cho các em học sinh góp phần vào một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường đó là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, gắn dạy học với thực tiễn.

                                                                                                 

  

Nguyễn Đại Hải - Trường THPT Vũ Quang

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 502
Năm 2020 : 10.558