Trường THPT Vũ Quang giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh.

Nhằm nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản, giới tính cho học sinh, ngày 29/10/2018, trường THPT Vũ Quang phối hợp cùng trung tâm y tế dự phòng huyện Vũ Quang tổ chức diễn đàn truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh toàn trường.

           Đến dự và trao đổi tại chương trình, về phía khách mời có bác sĩ Trần Thị Hồng Đường – Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện cùng các bác sĩ của trung tâm y tế; về phía nhà trường có BGH, toàn thể CBGV-CNV và học sinh toàn trường.

          Bác sĩ Trần Thị Hồng Đường – Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện cùng các bác sĩ của trung tâm y tế huyện

Vị thành niên là  giai đoạn trẻ từ 10 đến 19 tuổi, độ tuổi chuyển tiếp giữa tuổi ấu thơ và tuổi trưởng thành. Đây là thời kì phát triển mạnh về thể chất, tâm sinh lí và trí tuệ, là giai đoạn có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người. Lứa tuổi này, trẻ thoát dần vòng  tay bao bọc của bố mẹ để hòa nhập với xã hội rộng lớn với những rung động đầu đời. Tuy nhiên, xã hội đầy rẫy những thách thức mà lứa tuổi các em chưa đủ nhận thức để phân biệt dẫn đến trẻ phải gánh chịu nhiều tổn thương về thể chất và tinh thần do sự thiếu hiểu biết về thông tin giới tính, về sức khỏe sinh sản.

     Buổi diễn đàn đã cung cấp cho học sinh những kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Không khí  trở nên sôi động và “nóng” hơn khi học sinh được tìm hiểu các vấn đề về sự rụng trứng, vì sao thụ thai? sự xuất tinh hay “giấc mơ ướt”, khi nào mới nên quan hệ tình dục, thế nào là tình dục an toàn và không an toàn? Cách phòng tránh thai…

                                             Cán bộ, Giáo viên dự buổi diễn đàn    

 Không khí như chùng xuống khi diễn  đàn nói về hậu quả khi thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản của trẻ vị thành niên, dẫn đến mắc nhiều bệnh nguy hiểm như HIV-AIDS, Lậu, Giang mai…; mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phải làm mẹ khi còn quá trẻ hoặc phải nạo phá thai dẫn đến tử vong hoặc vô sinh sau này, chưa kể đến vi phạm đạo đức, thuần phong mĩ tục và vết thương tinh thần sẽ  không bao giờ lành.

     Bằng hình thức trao đổi dễ hiểu, sinh động, gắn với thực tiễn, bác sĩ Hồng Đường  đã cung cấp cho học sinh các cách phòng tránh thai ngoài ý muốn,  cách vệ sinh cá nhân để không ảnh hưởng sức khỏe sinh sản, khi có gì khó khăn vướng mắc nên nhờ sự tư vấn của người lớn. Tuy nhiên, bác sĩ mong muốn học sinh nên xây dựng một tình yêu trong sáng, lành mạnh để không làm mất vẻ đẹp ban sơ  của nó.

                                                               Học sinh theo dõi buổi diễn đàn     

 Đây là một hoạt động thiết thực, hữu ích, rèn luyện kỹ năng sống và đặc biệt hơn là nó sẽ là hành trang tri thức giới tính cho học sinh bước vào đời, xây dựng một tương lai tươi sáng.

Thu Hiền – THPT Vũ Quang

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 991
Năm 2019 : 12.492