Trường THPT Vũ Quang: Ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh năm học 2019 - 2020

Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của trường THPT Vũ Quang, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 7/10/2019 Câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh trường THPT Vũ Quang (English Club of Vu Quang High school). Tham dự buổi lễ ra mắt có Ban Giám hiệu, toàn thể CBGV và các em học sinh của nhà trường.

Mục đích hoạt động của Câu lạc bộ

            Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tăng cường cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm qua đó rèn luyện các kỹ năng nghe, nói (Listening – Speaking skills) thành thạo, nâng cao kiến thức về tiếng Anh cho học sinh của nhà trường. Đặc biệt, sự ra đời của CLB còn hướng đến khắc phục điểm yếu cố hữu trong học ngoại ngữ của học sinh miền núi vùng xa là ngại giao tiếp bằng tiếng Anh trong đời sống. Với phương châm, mỗi buổi sinh hoạt CLB là dịp tốt để truyền cảm hứng học tiếng Anh, tạo tâm lý học ngoại ngữ không khó, vấn đề là cách học và duy trì động lực học như thế nào, từ đó chia sẻ với nhau những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Các thành viên câu lạc bộ 

           Tại buổi ra mắt, giáo viên và học sinh trong toàn trường vô cùng thích thú với những ca khúc bằng tiếng anh ngọt ngào sâu lắng và những tiết mục nhảy hiện đại bằng các bài hát tiếng Anh do chính các thành viên của CLB dàn dựng và biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ hát Tiếng anh

          Các thành viên câu lạc bộ còn tham gia một Gameshow vô cùng thú vị với những trận cuời sảng khoái và những tràng pháo tay không ngớt. Gameshow như  “Do as I say. Dont do as I do”, “miming”…  đã giúp cho các thành viên câu lạc bộ tiếng Anh của trường thể hiện được sự hiểu biết, kĩ năng làm việc nhóm, và khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, lưu loát và sự tự tin của các bạn trước đám đông.

Học sinh tham gia phỏng vấn

         Đặc biệt các em được tham gia thực hiện cuộc phỏng vấn hỏi nhanh, trả lời nhanh về mục đích tham gia CLB nhằm chia sẻ những mong muốn, những kinh nghiệm cũng như các câu chuyện về học tiếng Anh của các giáo viên, học sinh trong nhà trường .

          Buổi lễ ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Vũ Quang đã thành công tốt đẹp,thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh viên trong toàn trường. Tin tưởng rằng, sự hoạt động có hiệu quả của  Câu lạc bộ Tiếng Anh ( English club of Vu Quang high school)  trong tương lai sẽ là cơ sở thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập ngoại ngữ của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường .

Tham gia trò chơi

               Cùng với CLB Tiếng anh, trong năm học 2019-2020 nhà trường đã tiến hành ra mắt các câu lạc bộ: Thể dục thể thao, Văn học nghệ thuật, Kỹ năng sống...Mỗi câu lạc bộ có từ 10 thành viên trở lên. Câu lạc bộ được tổ chức và điều hành bởi ban chủ nhiệm và giáo viên hướng dẫn, hoạt động theo kế hoạch và quy chế của nhà trường.

                                                                              Tin và ảnh:  Phạm Thị Hoài An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 20
Tháng 09 : 1.040
Năm 2020 : 12.028