Trường THPT Vũ Quang sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Hòa chung trong không khí khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, Trường THPT Vũ Quang tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Bắt đầu từ những ngày cuối tháng 10/2019, Nhà trường và Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã lên kế hoạch và phát động đợt thi đua chào mừng  37 năm ngày Hiến chương NGVN 20/11. Đây là thời gian đã diễn ra các hoạt động thi đua hết sức sôi nổi của đội ngũ CBGV - NV và HS trong nhà trường. Tất cả đều cố gắng thực hiện tốt phong trào thi đua do Nhà trường và Công đoàn , Đoàn TN phát động. Nổi bật là phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”, phong trào văn nghệ, TDTT, phong trào xây dựng “ trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Tại các buổi chào cờ đầu tuần đã lồng ghép vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo do các em học sinh dàn dựng và thể hiện như: sinh hoạt NGLL “tri ân – Người lái đò thầm lặng”, do các chi đoàn 10A, 10B, 12D, 12A thực hiện, đã thực sự để lại những cảm xúc  trong giáo viên, học sinh. Thực hiện tốt phong trào nói lời hay làm việc tốt.

Thầy cô giáo và các em học sinh  tại buổi lễ tri ân của Chi đoàn 12A, 12D.

Các chi đoàn đã đăng ký tuần học tốt  do Đoàn trường phát động chào mừng đợt thi đua ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhiều giờ học thực sự là những giờ trải nghiệm môn học thú vị, các em được thể hiện năng lực bản thân, được tìm tòi, sáng tạo và tự chiếm lĩnh tri thức( Tiêu biểu là các bông hoa điểm 10 của các lớp 12A, 12D, 11A, 11C, 10A)

Đoàn trường trao thưởng cho các lớp có nhiều giờ học xuất sắc

Cũng trong chuỗi hoạt động của Đoàn thanh niên là “Hội thi dân vũ” với nhiều tiết mục hay đã để lại nhiều ngợi khen trong lòng khán giả và quý thầy cô giáo. Tiêu biểu trong phong trào luyện tập dân vũ gồm các lớp: 10A, 11A, 12B, 12A, 12D, 10C,11C,  12C…

Tiết mục dân vũ của Chi đoàn 11A

Về phía cán bộ, giáo viên nhà trường, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động TDTT sôi nổi với những trận giao hữu bóng chuyền và tham gia giải bóng chuyền hơi cụm tại Hương khê…..

Đội bóng chuyền hơi nữ

Ban chuyên môn đã chỉ đạo Nhóm Ngữ Văn, phối hợp với nhóm Ngữ Văn THPT Lý Chính Thắng, THPT Cù Huy Cận tiến hành sinh hoạt chuyên môn liên trường tại THPT Cù Huy Cận với giờ dạy thể nghiệm của cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang. Đây thực sự là một hoạt động chuyên môn bổ ích góp phần giao lưu trao đổi chuyên môn giữa các nhà trường trong toàn tỉnh. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy giáo Đậu Quang Hồng- Phó trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD - ĐT Hà Tĩnh cùng BGH, TTCM, giáo viên bộ môn Ngữ văn của ba trường.

Thầy giáo Đậu Quang Hồng và CB, GV trường THPT Vũ Quang

Đặc biệt điểm nhấn trong chuổi hoạt động là Ban chuyên môn phối hợp với BCH Công đoàn đã phát động Hội thi GVG trường: Cuộc thi đã trải qua 2 phần thi (thi thực hành giảng dạy và báo cáo chuyên đề). Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Đồng thời cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh. Hội thi giáo viên giỏi cấp trường đã thành công tốt đẹp. BTC đã trao 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và một số giải khuyến khích khác.

BTC trao giải cho các GV dự thi

Khép lại chuổi hoạt động là buổi lễ tổng kết các phong trào thi đua và chương trình văn nghệ chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Tham dự và tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ có đồng chí Phan Hồng Yến – UV BTV Huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo huyện Ủy cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn, quý Hội phụ huynh, giáo viên nghĩ hưu và toàn thể CB, GV, NV, học sinh trong toàn trường.

Đồng chí Phan Hồng Yến – UV BTV Huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo huyện Ủy

cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn và quý Hội phụ huynh tặng hoa chúc mừng.

Những hoạt động sôi nổi trong tháng 11 chính là những nốt nhạc ngân lên để tri ân nghề giáo, tri ân những người lái đò thầm lặng , luôn miệt mài trăn trở với những bài dạy của mình để mang đến cho các em những kiến thức bổ ích. Cũng là dịp để động viên khích lệ cán bộ, giáo viên nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Nguyễn Thị Hằng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Tiết mục nhảy dân vũ Chi đoàn 11C

Tiết mục tốp ca nữ - Nhớ ơn thầy cô

 

Tiết mục nhảy dân vũ Chi đoàn 12B

Tiết mục song ca- Người thầy

 

Tiết mục nhảy dân vũ Chi đoàn 10A

Tiết mục đơn ca- Người thầy năm xưa của Lê Dũng- Cựu học sinh nhà trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 502
Năm 2020 : 10.558