TRƯỜNG THPT VŨ QUANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường THPT Vũ Quang, hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng về kỷ niệm 37 năm  ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), trường THPT Vũ Quang tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020.

Hội thi nhằm đánh giá, tôn vinh danh hiệu giáo viên giỏi, tạo điều kiện cho các giáo viên có cơ hội để khẳng định năng lực sư phạm; đáp ứng nhu cầu được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khích lệ lòng yêu nghề, đam mê, sáng tạo trong dạy học của mỗi thầy cô giáo, đồng thời thông qua Hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo; nâng cao chất lượng học tập của học sinh; Tuyển chọn giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hội thi  thu hút được sự quan tâm sâu sắc của toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là sự tham gia của các thí sinh là những giáo viên tiêu biểu ở các bộ môn: Toán, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tin học.

Các thí sinh đã trải qua hai phần thi: Phần thi báo cáo chuyên đề diễn ra vào ngày 11/11/2019 và phần thi dạy diễn ra từ ngày 06/11 – 18/11/2019.

Ở phần thi báo cáo chuyên đề các giáo viên đã trình bày những giải pháp cải tiến phương pháp, hình thức dạy học có ý nghĩa thực tiễn cao. Nhiều giáo viên đã đưa ra các giải pháp đột phá trong đổi mới phương pháp dạy và học như: cô giáo Nguyễn Thị Hằng, cô Hồ Thị Hải, cô Nguyễn Thị Vân Trang, cô Nguyễn Thị Ly Na…

Ở phần Thi thực hành giảng dạy, các thầy cô đều thể hiện được bản lĩnh sư phạm vững vàng, tích cực sử dụng những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Một số giờ dạy được Ban Giám khảo đánh giá cao về sự đột phá trong đổi mới phương pháp giảng dạy đem lại hiệu quả, tạo hứng thú cho học sinh như tiết giảng dạy của cô Nguyễn Thị Vân Trang, cô Nguyễn Thị Hằng, cô Nguyễn Thị Ly Na, cô Hồ Thị Hải, cô Lưu Thị Dung, thầy Trần Hữu Tuyến …

Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trường THPT Vũ Quang đã được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng và đã thành công tốt đẹp. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Hằng; giải Nhì cho cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang, cô Hồ Thị Hải;  giải Ba cho cô giáo Nguyễn Thị Ly Na, cô Lưu Thị Dung , thầy Trần  Hữu Tuyến và  giải khuyến khích thuộc về thầy Dương Vĩnh Giang và cô Lê Thị Thiên Nga.

Có thể nói, thành công lớn nhất của Hội thi là đã tạo nên một đợt sinh hoạt chuyên môn tích cực, hiệu quả. Là dịp để đội ngũ giáo viên trong nhà trường tự kiểm tra năng lực, có ý thức học hỏi, phấn đấu tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

                                                                                                                                                                                                                                                 Nguyễn Hằng

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Giờ Ngữ văn của cô Nguyễn Thị Vân Trang

Giờ Lịch sử của cô Nguyễn Thị Hằng

 

Giờ Sinh học của cô Hồ Thị Hải

Giờ Toán của cô Nguyễn Thị Ly Na

Giờ Vật Lý của cô Lê Thị Thiên Nga

Giờ Tin học của cô Lưu Thị Dung

Giờ Hóa học của thầy Trần Hữu Tuyến

Giờ Địa lí của thầy Dương Vĩnh Giang

  Các giáo viên tham gia phần thi báo cáo chuyên đề

Ban tổ chức trao giải cho các giáo viên dự thi

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 22
Tháng 09 : 872
Năm 2020 : 11.860